Hỏi & Đáp

1. CÂU HỎI CHUNG

Q1. Làm thế nào nhận biết được tranh và các tác phẩm khác do gallery bán ra là thật?

Phòng tranh Cọ Xanh đảm bảo tất cả những tác phẩm nghệ thuật chúng tôi bán ra đều là các tác tác phẩm nguyên gốc. Với mỗi tác phẩm, chúng tôi đều có chứng nhận nguồn gốc bằng văn bản viết đi kèm. Văn bản này được coi là giấy chứng nhận đảm bảo của chúng tôi.

Q2. Gallery có địa chỉ thực hay không?

Có. Chúng tôi khai trương phòng tranh đầu tiên kể từ năm 1996. Hiện tại, chúng tôi mở cửa tại 2 địa chỉ là số 15 phố Tràng Tiền- Hà Nội – Việt Nam và số 39 phố Hàng Gai – Hà Nội –Việt Nam.

Q3. Nghệ thuật có phải là một khoản đầu tư sinh lời hay không?

Với các tác phẩm của các họa sỹ bậc thầy hoặc những họa sỹ đã thành danh, giá luôn rất ổn định, thậm chí còn tăng không ngừng theo thời gian. Bên cạnh đó, phòng tranh Cọ Xanh còn trưng bày tranh của các họa sỹ triển vọng mà theo nhận định của chúng tôi, giá tranh của họ sẽ còn tiếp tục tăng trưởng một cách ổn định trong tương lai.

Chúng tôi có những số liệu cụ thể qua các năm để đưa ra những nhận định này, và với bộ sưu tập hết sức đa dạng của mình, đến với phòng tranh Cọ Xanh, quý khách sẽ hiểu vì sao nghệ thuật luôn là một kênh đầu tư tốt.

2. ĐÓNG GÓI VÀ VẬN CHUYỂN

Q4. Gallery có chuyển hàng đi nước ngoài không?

Có. Chúng tôi sử dụng dịch vụ vận chuyển của các hãng Fedex, DHL hoặc UPS. Hàng sẽ được chuyến tới tận nhà theo đường hàng không. Quý khách vui lòng thanh toán các loại thuế nhập khẩu (nếu có)

Q5. Trả thuế nhập khẩu bằng cách nào?

Hãng vận chuyển sẽ thu thuế nhập khẩu và nộp cho hải quan giúp quý khách.

Q6. Có các loại vận chuyển hàng nào?

Với tranh sơn dầu: có 3 lựa chọn:

  • Cuốn trong ống nhựa
  • Để tranh nằm phẳng trong thùng gỗ
  • Tranh cùng khung trong thùng gỗ

Với tranh sơn mài: có 2 lựa chọn:

  • Để tranh trong thùng gỗ
  • Tranh cùng khung trong thùng gỗ

Q7. Phí vận chuyển là bao nhiêu?

Phí vận chuyển tùy thuộc vào kích thước của từng bức tranh, có khung hoặc không có khung, cuốn để gửi hay để phẳng, tùy thuộc vào địa điểm đến, từ đó mới có mức giá cụ thể. Phòng tranh Cọ Xanh là đại lý lớn của các hãng vận chuyển và được chiết khấu lên đến 60%, chúng tôi cam kết dùng bảng giá ưu đãi đó để phục vụ khách hàng. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách gửi hàng mà không hề có một chút lợi nhuận nào từ việc hỗ trợ này.

Q8. Việc vận chuyển mất bao lâu?

Chuyển hàng tới các nước thuộc khu vực Châu Á mất khoảng 3 đến 5 ngày làm việc, và khoảng 7 ngày làm việc đối với các khu vực còn lại.

Q9. Phải làm gì nếu tranh bị hỏng trong quá trình vận chuyển?

Chúng tôi luôn mong muốn quý khách nhận hàng trong điều kiện tốt nhất. Hơn thế nữa, các hãng vận chuyển mà chúng tôi sử dụng đều rất chuyên nghiệp và có uy tín lớn, nên chúng tôi luôn tự hào về dịch vụ đóng gói và gửi hàng hoàn hảo của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra hư hỏng, vui lòng liên hệ với đại lý vận chuyển ở nước sở tại càng sớm càng tốt, do đơn khiếu nại chỉ được bên vận chuyển giải quyết trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. Đồng thời, vui lòng thông báo cho phòng tranh Cọ Xanh qua thư tín hoặc điện thoại. Phòng tranh Cọ Xanh sẵn sàng sửa lại tranh cho quý khách với chi phí bằng không kể cả lỗi hư hỏng đó ko phải từ phía chúng tôi.

Q10. Dịch vụ vận chuyển có bao gồm cả bảo hiểm không?

Theo quan điểm của chúng tôi, việc mua bảo hiểm không thực sự cần thiết. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc chuyển hàng đi quốc tế, cùng với các đối tác chuyển phát nhanh danh tiếng, chưa từng có khách hàng nào phàn nàn về dịch vụ vận chuyển của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn muốn mua bảo hiểm, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ. Hiện tại, DHL và UPS là 2 đơn vị cung cấp dịch vụ này. Phụ phí là 2% giá trị tranh.

3. THANH TOÁN

Q11. Có thể thanh toán bằng những phương thức nào?

Khách hàng có rất nhiều lựa chọn trong việc thanh toán như tiền mặt, chuyển khoản bằng điện tín, thanh toán bằng MOTO (thẻ Visa hoặc Master)

Q12. Tôi có phải trả thuế không?

Hiện tại, quý khách mua tranh tại Việt Nam không phải trả thuế, nhưng quý khách sẽ phải thanh toán thuế nhập khẩu tại nước sở tại.

Q13. Ai sẽ trả phí vận chuyển?

Người mua hàng sẽ là người chịu trách nhiệm thanh toán phí vận chuyển.

4. BẢO QUẢN

Q14: Làm thế nào để bảo quản tranh?

Không nên để tranh dưới ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi có độ ẩm quá cao. Môi trường có điều hòa là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản tranh.

Q15: Làm thế nào để vệ sinh tranh?

  • Với tranh sơn mài: Dùng một miếng giẻ ẩm để lau nhẹ bề mặt tranh.
  • Với tranh sơn dầu: Dùng chổi lông nhẹ nhàng phủi bụi bẩn trên bề mặt tranh.
  • Cần đảm bảo không chạm mạnh hoặc cào vào tranh.