Mua tranh treo tường phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi mà nó còn là một chốn riêng tư là nơi mang đến cho bạn sự thư giãn, bình yên. Chính vì thế để không gian phòng ngủ đem lại sự thoải mái, nhẹ nhàng thư thái cho chủ nhân thì việc sử dụng những đồ trang trí có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đặc biệt, các tác phẩm nghệ thuật ngoài nội thất trang trí thì tranh treo tường cũng mang một vị trí quan trọng và cần được lựa chọn cẩn thận trước khi đưa vào bày trí. 

Mua tranh treo tường phòng ngủ

Tranh treo tường phòng ngủ

1. Vì sao nên mua tranh treo tường phòng ngủ

Trước đây không gian phòng ngủ thường được trang trí phổ biến bằng ảnh chân dung hoặc ảnh cưới của gia chủ, nhưng ngày nay việc lựa chọn tranh treo tường là các tác phẩm nghệ thuật đã trở nên rất phổ biến. Các tranh treo tường là tác phẩm nghệ thuật không chỉ dừng lại ở việc trang trí và tạo ra bố cục đẹp cho căn phòng mà còn thể hiện phong cách cũng như chiều sâu và tính cách của gia chủ.

Các tác phẩm nghệ thuật sẽ kích thích sự phát triển các giác quan cũng như sáng tạo cho nơi bắt đầu cũng như kết thúc nguồn năng lượng hàng ngày.

Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, ngắm các tác phẩm nghệ thuật có thể sản sinh ra hoocmon Dopamine (một loại hoocmon khiến con người cảm thấy hạnh phúc). Semir Zeki – giáo sư khoa thần kinh học tại Đại học College (Anh) – cho biết sau khi quét hoạt động não của các tình nguyện viên trong thí nghiệm quan sát tác phẩm nghệ thuật như “The Birth of Venus” (Sandro Botticelli) và “Bathers at La Grenouillère” (Claude Monet); hoạt động tại hệ thần kinh tưởng thưởng (Reward Center) tăng lên. 

Xem thêm:

2. Những lưu ý khi lựa chọn treo tường cho phòng ngủ

Mua tranh treo tường phòng ngủ

Lưu ý khi chọn tranh treo tường

Chọn tranh treo tường cho phòng ngủ cũng cần lưu ý nhiều điểm để có thể lựa chọn được những tác phẩm phù hợp, mang đến sức sống cho căn phòng cũng như đem lại sự thoải mái, dễ chịu mà không lu mờ đi cá tính riêng của gia chủ. 

Chọn tranh treo tường phù hợp với không gian: Bạn cần chú ý đến kích thước của tranh, màu sắc của tranh sao cho phù hợp với không gian và thiết kế của căn phòng. Tránh sử dụng những bức tranh mang đến tác động thị giác mạnh như màu sắc đối lập hoặc hình ảnh kì quái sẽ gây nên căng thẳng, stress cho chủ nhân.

Những vị trí đẹp nhất cho các tác phẩm nghệ thuật treo trong phòng ngủ thường nằm ngay phía trên giường hoặc trên bức tường đối diện với giường. Các tác phẩm lớn tốt nhất nên được treo ngang tầm mắt. 

Ngoài ra đối với tác phẩm trừu tượng, chúng ta nên chọn màu sắc hoặc tông màu nhẹ nhàng. Còn đối với tranh phong cảnh, con người, chủ thể khác, chúng ta nên hướng tới những tác phẩm trung hòa, tránh gây cảm giác quá mạnh mẽ trong phòng ngủ.

Hãy chọn những khung tranh tối giản để làm nổi bật nhất có thể các tác phẩm treo tường.

Không nên treo tranh quá nhiều trong phòng ngủ: Để thu hút sự tập trung cũng như tránh gây rối không gian thì bạn không nên treo quá 3 bức tranh trong phòng ngủ. Những bộ tranh nên có màu sắc kết hợp hài hòa, theo chủ đề để mang đến sự thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng cho không gian phòng ngủ

Nguyên tắc chọn tranh phong thủy: Để tranh mang đến những tác động tích cực, bạn cũng nên chú ý đến những nguyên tắc trong phong thủy để chọn tranh cho phù hợp. Chẳng hạn như lựa chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh. Lựa chọn vị trí treo tranh với hướng phù hợp, lựa chọn tranh theo mong ước của chủ nhân (tranh đề tài mẹ con, tranh vẽ thiếu nữ, ba lê, tranh tĩnh vật nhẹ nhàng thư thái)

3. Hướng dẫn mua tranh treo tường phòng ngủ phù hợp từng đối tượng

Chọn tranh treo tường cho phòng ngủ trẻ em

  • Hãy lựa chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, hạnh phúc để kích thích giác quan của trẻ.
  • Có thể chọn những bức tranh vẽ đề tài mẹ con, chủ đề gia đình trong phòng ngủ trẻ em để tăng thêm sợi dây gắn kết gia đình
  • Tranh có tính chất giáo dục như: tranh về tình bạn, tranh phong cảnh quê hương đất nước…

Chọn tranh treo tường cho phòng ngủ người lớn

  • Tranh phong thủy tạo sự gắn kết vợ chồng: nên chọn những bức tranh đẹp có màu sắc tươi tắn, hơp với mệnh của gia chủ.
  • Những bức tranh mang thông điệp tích cực.
  • Hoặc những bức tranh phong cảnh, cây cối, sông biển nhằm tạo cảm giác thư thái.

Mỗi một sản phẩm tranh treo tường phòng ngủ đều sẽ có những giá trị nghệ thuật độc đáo và một ý nghĩa thông điệp riêng mà nó mang lại. Tùy thuộc vào sở thích và mong muốn cá nhân mà bạn có thể lựa chọn được những mẫu tranh ý nghĩa mang tới không gian phòng ngủ sự lãng mạn, ấm áp, tươi mới. Nếu cần tư vấn hoặc tìm mua những sản phẩm tranh treo tường độc đáo, ý nghĩa, chất lượng cao và giá cả phải chăng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. 

GREEN PALM GALLERY – Phòng tranh Cọ Xanh

 Phòng tranh tại Hà Nội: 39 Hàng Gai, Hà Nội, Việt Nam

Phòng tranh tại TP Hồ Chí Minh: 49 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

39 Hàng Gai, Hà Nội, Việt Nam

+ 84 24 3828 8298 - +84 97762 7722

info@greenpalmgallery.com


49 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84 28 6650 7477 - +84 98874 1116

info_hcm@greenpalmgallery.com