Địa chỉ mua tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh

Các vật dụng từ trang trí nội thất cho đến các tác phẩm nghệ thuật treo tường tại tư gia đều mang một ý nghĩa quan trọng đối với ngôi nhà. Không chỉ mang lại vẻ đẹp và tôn vinh kiến trúc, nội thất còn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như phong cách cá nhân của người sở hữu nó; đặc biệt đối với các tác phẩm như tranh treo tường. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định sở hữu các tác phẩm nghệ thuật, chúng ta nên cân nhắc qua các vấn đề sau đây để chọn ra các tác phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ mua tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh

Green Palm Gallery  - Địa chỉ mua tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh

I. Mua tranh treo tường ở Sài Gòn

Để tìm cho mình một phòng tranh ở Sài Gòn không phải là một điều khó. Gần như ở bất cứ quận nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy được 1-2 phòng tranh nhưng tranh ở đây cũng vô cùng đa dạng về chủng loại, chất liệu, giá cả. Chính vì vậy khiến người mua tranh trở nên bối rối khi muốn tìm kiếm được cho mình những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu nhất là đối với những ai muốn tìm cho mình những bức tranh gốc đảm bảo chất lượng cao.

Trước khi mua tranh dù là bất kể loại tranh nào bạn cũng cần xác định được cho mình những yếu tố dưới đây để quá trình chọn lọc tranh trở nên dễ dàng hơn.

1. Xác định nhu cầu

Trước tiên bạn cần xác định mục đích mua tranh treo tường của bạn là gì? Để treo trang trí cho căn hộ, cho nhà hàng khách sạn, cho văn phòng công ty hay dùng để biếu tặng bạn bè tân gia, khai trương, mừng cưới… 

Tiếp theo đó, bạn xác định thể loại tranh mong muốn là gì? Tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh phù điêu… Trả lời được những câu hỏi đó bạn sẽ bước đầu định hình được nhóm tranh phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn sẽ khoanh vùng được nhóm tranh quan tâm từ đó dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm bức tranh phù hợp. 

2. Xác định ngân sách

Bước 2 bạn cần biết mình sẵn sàng chi ngân sách bao nhiêu cho bức tranh đó? Đối với những căn hộ cao cấp, những nhà hàng khách sạn hạng sang hoặc những bức tranh được sử dụng với mục đích biếu tặng người đặc biệt thì việc chi một khoản ngân sách lớn là hoàn toàn hợp lí để “định giá” các nơi cao cấp hoặc để phù hợp hơn với người được nhận món quà đấy.

Lưu ý:

a.  Đối với chọn lựa chọn các tác phẩm cho mục đích biếu tặng: 

Nên tìm hiểu kĩ về tính cách của gia chủ cũng như đánh giá sơ bộ về tính chất ngôi nhà như: kiến trúc, phong cách, nội thất… Tìm hiểu về tính cách gia chủ sẽ giúp ta tìm ra các trường phái phù hợp để “khoanh vùng” họa sĩ. Còn việc đánh giá sơ bộ về tính chất ngôi nhà sẽ giúp chúng ta lựa chọn được kích thước, màu sắc phù hợp hơn.

b. Đối với lựa chọn các tác phẩm cho nhà hàng, khách sạn, văn phòng và các nơi cao cấp khác

>> Có thể bạn quan tâm:


3. Thể loại, màu sắc, quy cáchNên chú ý vào các yếu tố: phong cách và branding của thương hiệu, vị trí tọa lạc và không gian dành cho nội thất, lịch sử của nhà hàng/khách sạn/văn phòng… (nếu có) để có thể dễ dàng đưa các tác phẩm nghệ thuật treo tường kể câu chuyện của nó hơn.

Địa chỉ mua tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh

Màu sắc bức tranh cần phù hợp với màu bức tường

Mỗi loại tranh được chia ra nhiều thể loại khác nhau: tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh phong cảnh làng quê, tranh trừu tượng, tranh phong thủy, tranh tĩnh vật, tranh tôn giáo…Khoảng tường đó bạn thấy treo bức tranh kích thước bao nhiêu là phù hợp, màu sắc bức tranh như thế nào sẽ hợp với bức tường, không gian nhà bạn? Quy cách bức tranh bạn muốn cầu kỳ, sang trọng hay đơn giản hiện đại? 

Để chọn ra một tác phẩm phù hợp treo tường, các bạn có thể tập trung vào các bước sau:

  1. Xác định phong cách kiến trúc để chọn ra trường phái nghệ thuật phù hợp
  2. Xác định vị trí trưng bày
  3. Xác định kích thước nơi trưng bày
  4. Tìm kiếm những họa sĩ/tác phẩm mà bạn yêu thích

Chúng tôi cũng có thực hiện một bài viết đề cập rõ hơn về cách tìm ra tác phẩm phù hợp để treo tường. Bạn có thể truy cập “Những lưu ý khi chọn tranh treo tường” để biết thêm chi tiết.

4. Tư vấn, thiết kế

Nếu như đã phác thảo được hết những yếu tố cơ bản về bức tranh mong muốn mà bạn vẫn còn thấy băn khoăn thì hãy tìm đến sự tư vấn của các nhân viên phòng tranh. Với kinh nghiệm của mình, nhân viên phòng tranh sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tiết kiệm được thời gian phải tìm kiếm các họa sĩ/tác phẩm khác nhau.

II. Địa chỉ mua tranh treo tường thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ mua tranh treo tường ở Thành phố Hồ Chí Minh

Green Palm Gallery – Phòng tranh Cọ Xanh

Tìm được phòng tranh, những cửa hàng bán tranh treo tường không khó nhưng để tìm được những bức tranh nguyên gốc, độc bản, có giá trị thẩm mỹ cao cùng với việc có được sự tư vấn từ những chuyên viên chuyên nghiệp thì bạn không thể bỏ qua Green Palm Gallery. Chúng tôi hiện là phòng tranh bán tranh treo tường hàng đầu Việt Nam hiện nay với các sản phẩm tinh tế nhất đến từ tâm huyết và tài năng của các họa sĩ cùng đội ngũ nhân viên có tâm, có tầm và con mắt nghệ thuật. Chúng tôi luôn chào đón bạn đến với phòng tranh và sẵn sàng tư vấn cho bạn những bức tranh treo tường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Green Palm Gallery là một trong những phòng tranh uy tín chuyên bày các tác phẩm tranh nghệ thuật của các hoạ sĩ nổi tiếng tại Hà Nội từ năm 1996. Để đáp ứng nhu cầu tìm mua và thưởng lãm tranh của khách hàng khu vực phía Nam cũng như ở nước ngoài, Green Palm Gallery đã đầu tư vào phòng tranh online tại địa chỉ https://greenpalmgallery.com/paintings.html. Những tác phẩm có mặt tại Gallery ở Hà Nội sẽ được cập nhật thường xuyên lên phòng tranh online này. Khách hàng có thể thoải mái ngắm nhìn các bức tranh, kiểm tra độ phù hợp của tranh so với không gian của mình trước khi đặt mua online. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng mang đến những sản phẩm chất lượng cao và giá cả luôn ở mức cạnh tranh. Đến với Green Palm Gallery, khách hàng được sử dụng một trong những dịch vụ chuyên nghiệp nhất từ khâu tiếp nhận thông tin đến chăm sóc sau bán hàng. Bạn sẽ không chỉ lạc vào một thế giới tranh đa màu sắc; mà còn được cảm nhận sự tận tâm hơn là dịch vụ bán hàng.

Nếu cần tư vấn hoặc tìm mua những sản phẩm tranh treo tường độc đáo, ý nghĩa, chất lượng cao và đẳng cấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.  

GREEN PALM GALLERY – Phòng tranh Cọ Xanh

 Phòng tranh tại Hà Nội: 39 Hàng Gai, Hà Nội, Việt Nam

Phòng tranh tại TP Hồ Chí Minh: 49 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

39 Hàng Gai, Hà Nội, Việt Nam

+ 84 24 3828 8298 - +84 97762 7722

info@greenpalmgallery.com


49 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84 28 6650 7477 - +84 98874 1116

info_hcm@greenpalmgallery.com